Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
แชร์สิ่งนี้ บทความ
X

การทำนายเพศของลูกน้อย

(0 ทบทวน)

แพทย์สามารถบอกเพศของลูกน้อยได้ด้วยการอัลตร้าซาวน์ในช่วงการตั้งครรภ์เดือนที่ 4 เมื่อคุณรู้เพศของลูกน้อย มันจะเป็นช่วงเวลาที่น่ายินดีของคุณทั้งคู่

จันทร์, มกราคม 29th, 2018

สัญญาณที่สามารถบ่งบอกเพศของลูกน้อยได้

คุณสามารถลองทายเพศของลูกน้อยกันเล่นๆ ได้ จากสัญญาณบางอย่างที่เล่าต่อๆ กันมา (ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น ผลที่ได้จึงไม่อาจใช้อ้างอิงได้อย่างสมบูรณ์)
• ท้องสูง แปลว่าคุณอาจได้ลูกสาว ท้องต่ำ หมายถึง คุณอาจได้ลูกชาย
• อยากกินอาหารหวาน เป็นสัญญาณของการได้ลูกสาว อยากกินของเปรี้ยว เป็นสัญญาณของลูกชาย
• ไม่มีอาการแพ้ท้อง แสดงว่าเป็นลูกชาย แต่ถ้ามีอาการแพ้ท้อง แสดงว่าเป็นลูกสาว
• นำแหวนแต่งงาน มาผูกเชือกห้อยไว้ หากแหวนแกว่งเป็นวงกลม เชื่อว่าจะได้ลูกสาว แต่หากแกว่งซ้ายไปขวาเชื่อว่าจะได้ลูกชาย

การทำนายเพศของลูกน้อย

สิ่งที่กำหนดเพศของลูก

สิ่งที่กำหนดเพศของลูกที่แท้จริงคือ ยีนส์พันธุกรรม ไข่ของคุณแม่จะมีโครโมโซม X เท่านั้น ส่วนอสุจิของคุณพ่อจะมีทั้งโครโมโซม X และ Y ดังนั้น อสุจิของคุณพ่อจะเป็นตัวกำหนดเพศของลูก ถ้าผลจากการที่อสุจิรวมกับไข่ได้เป็นโครโมโซม XX คุณแม่ก็จะได้ลูกสาว แต่หากเป็น XY คุณแม่ก็จะได้ลูกชาย

คุณสามารถกำหนดเพศของลูกน้อยได้หรือไม่

มีหลายทฤษฎีที่อาจใช้กำหนดเพศของลูกน้อยได้ บางคนเชื่อว่าการกินอาหารเค็ม อาหารประเภทแป้ง และอาหารซีฟู้ด ทำให้มีโอกาสได้ลูกชาย ในขณะที่การกินอาหารประเภทผักมากๆ หรืออาหารแคลอรีต่ำ อาจเพิ่มโอกาสให้ได้ลูกผู้หญิง
ตำแหน่งและช่วงเวลาของการมีเพศสัมพันธ์ก็อาจช่วยกำหนดเพศของทารกได้ การหลั่งน้ำอสุจิให้ลึกที่สุด โดยเฉพาะในช่วงวันไข่ตกช่วยเพิ่มโอกาสการได้ลูกชาย เพราะอสุจิที่เป็นเพศชาย (Y) จะว่ายน้ำได้เร็วกว่า ส่วนอสุจิที่เป็นเพศหญิง (X) จะทนกว่าและสามารถมีชีวิตอยู่ในมดลูกได้นานกว่า ดังนั้นการสอดใส่อวัยวะเพศที่ไม่ลึกมาก และห่างจากวันไข่ตกจึงมีโอกาสได้ลูกผู้หญิงมากกว่าลูกชาย
สุดท้ายแล้ว โอกาสในการได้ลูกผู้หญิงหรือผู้ชายก็เป็น 50/50 พอๆ กัน และไม่ว่าลูกจะมีเพศอะไร คุณก็ควรดูแลสุขภาพให้ดีที่สุดเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ 1000 วันแรก

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ แค่คลิกเข้าร่วม คุณแม่ก็จะได้รับคำแนะนำ และแนวทางเกี่ยวกับโภชนาการสำหรับคุณแม่และแต่ละช่วงวัยของลูกน้อยเป็นรายสัปดาห์ผ่านทางอีเมล

  • มาร่วมเดินทางไปกับเรา
  • สาระน่ารู้ช่วงตั้งครรภ์ และการดูแลลูกน้อย
  • พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการ 24 ชม.
  • รอรับข้อเสนอดีๆ อีกมากมายจากเรา

คลิกเพื่อเข้าร่วมคลับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
Article Reviews

0 ทบทวน