Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
แชร์สิ่งนี้ บทความ
X
มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

(0 ทบทวน)

ลูกทำให้ผมใจละลายด้วยดวงตากลมโตที่อยากรู้อยากเห็น มันเหมือนว่าเขาเอาเวลาทั้งหมดของผมไป ผมลืมนึกถึงภรรยาหรือการสนุกกับเพื่อนๆ ไปเลย ผมคิดว่าทั้งหมดนี่มันคุ้มค่านะ!

วันศุกร์, มีนาคม 9th, 2018

มันคือเรื่องมหัศจรรย์! เด็กทารกที่ยาวแค่ 55 เซนติเมตร หนักแค่ 4 กิโลกรัมจะเปลี่ยนชีวิตประจำวันไปอย่างมากมายได้อย่างไร? เวลาผ่านไปโดยที่ผมไม่รู้ตัว ผมคิดว่าคุ้มค่ากับความพยายาม ไม่มีอะไรเหมือนกับการดูลูกที่กำลังเจริญเติบโต ผมค่อยๆ จัดระเบียบตัวเองให้เข้ากับชีวิตครอบครัวและการพักผ่อน ซึ่งเป็นเรื่องของการหาจุดที่เหมาะสม ภรรยาของผมไม่สามารถจะบ่นได้ การที่เราออกไปกินร้านอาหารข้างนอกบ้านก็เป็นเรื่องหนึ่ง!

มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

เมื่อมีลูก เวลาสนุกของผมก็หมดไป! ผมปรับตัวเข้ากับกิจวัตรประจำวันของลูกตั้งแต่ตอนที่เขาเกิดและเรียนรู้กับปัญหาต่างๆ ที่ตามมา การให้กินนมแม่ทุก 4 ชั่วโมง อดนอนในเวลากลางคืน... ผมเหนื่อย! ลูกคือชีวิตของผมในตอนนี้! ลาก่อนการออกไปดูฟุตบอลกับเพื่อนฝูงในตอนกลางคืน การไปดื่มหลังเลิกงาน ไปคอนเสิร์ตกับภรรยา และการรับประทานอาหารค่ำที่โรแมนติก... ผมคิดถึงเรื่องทั้งหมด แต่มันไม่สำคัญแล้ว มันเป็นเรื่องชั่วคราว และผมมีหลายอย่างต้องทำ จริงๆแล้วผมก็ไม่มีเวลาคิดถึงมัน กิจกรรมใหม่ของผม (กิจกรรมที่สงบและผ่อนคลายอย่างมาก) ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อผมมีลูก! ตอนนี้เกมที่ผมชอบคือการเป่าลูกราสเบอร์รี่ที่อยู่บนท้องลูก มันเหมือนกันทุกวัน และลูกก็หัวเราะออกมาดังๆ!

มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

แล้วก็เป็นการกอดอย่างอบอุ่น นวด แล้วก็เกมดีๆ ที่ช่วยเสริมการเรียนรู้ กิจกรรมตอนค่ำของพวกเราก็เปลี่ยนไปเหมือนกัน โดยมีภรรยาของผมอยู่ด้วย ท้ายที่สุดลูกก็เข้านอน แล้วเราก็มีเวลากินอาหารค่ำ ดูหนัง แล้วก็เข้านอน แม้แต่เพื่อนของผมก็เปลี่ยนไป ตอนนี้ผมได้แต่ออกไปข้างนอกกับคุณพ่อคนอื่นๆ แทนที่จะไปร้านเหล้า พวกเราไปเจอกันที่สวนสาธารณะ ในขณะที่พวกแม่ๆ ไปซื้อของ ไม่ได้ฟังดูน่าสนุกเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วผมชอบนะ ผมชอบทุกอย่างเพราะรู้ว่ามันจะเป็นอย่างนี้ไปอีกไม่นาน

มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

กลับไปทำงาน...

ลูกของผมโตขึ้นมาก และผมคิดว่าผมเลือกถูกแล้ว ลูกมีกิจวัตรประจำวันที่เขาชอบ และพวกเราก็ด้วย ลูกงีบหลับเป็นช่วงๆ อย่างสม่ำเสมอ ภรรยาของผมดูเซ็กซี่มากขึ้น และผมก็เริ่มมีเวลาพาเธอออกไปกินข้าวนอกบ้าน พวกเราจ้างพี่เลี้ยงเด็ก เธอมีค่ามาก พวกเราเพียงแต่โทรหาเธอ ก่อนที่พวกเราจะออกไปข้างนอกกับเพื่อนๆ แล้วก็ทำตัวเหมือนเราเป็นหนุ่มเป็นสาวอีกครั้ง อีกไม่นานผมก็จะสามารถกลับไปเล่นฟุตบอลในตอนเช้าวันอาทิตย์ได้อีกครั้งกับภรรยาของผม แล้วอีกไม่นานพวกเราก็จะไปเที่ยวข้างนอกในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปเที่ยวแบบโรแมนติก มันเป็นบางอย่างที่เราไม่ได้ทำมาตั้งนาน

From Nestlé global toolkit

อ่านเพิ่มเติม

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ 1000 วันแรก

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ แค่คลิกเข้าร่วม คุณแม่ก็จะได้รับคำแนะนำ และแนวทางเกี่ยวกับโภชนาการสำหรับคุณแม่และแต่ละช่วงวัยของลูกน้อยเป็นรายสัปดาห์ผ่านทางอีเมล

  • มาร่วมเดินทางไปกับเรา
  • สาระน่ารู้ช่วงตั้งครรภ์ และการดูแลลูกน้อย
  • พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการ 24 ชม.
  • รอรับข้อเสนอดีๆ อีกมากมายจากเรา

คลิกเพื่อเข้าร่วมคลับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
Article Reviews

0 ทบทวน