Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
แชร์สิ่งนี้ บทความ
X
ผู้เชี่ยวชาญในการชงนม

ผู้เชี่ยวชาญในการชงนม

(0 ทบทวน)

มันอาจจะดูยุ่งยากในตอนแรก! แต่ไม่นาน คุณก็จะทำได้โดยแทบไม่ต้องคิด ทั้งการตวงที่แม่นยำและอุณหภูมิที่เหมาะสม คุณจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการชงนมในที่สุด

วันศุกร์, มีนาคม 9th, 2018

คุณไปที่ร้านต่างๆ เพื่อหาขวดนมและจุกนมที่ดีที่สุดมาเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่คุณควรทำตอนนี้ก็คือ การฝึกฝนวิธีการชงนมให้เชี่ยวชาญ โดยปฏิบัติตามเทคนิคต่างๆ เพื่อความสะอาดและการกะปริมาณที่เหมาะสม

พื้นฐานสำคัญ: อุปกรณ์ที่สะอาด

ผู้เชี่ยวชาญในการชงนม

• ต้องล้างขวดใหม่และจุกนมใหม่ให้สะอาดอย่างทั่วถึงทุกครั้งก่อนจะนำไปใช้
• คุณควรทำให้จุกนม ฝา และขวดปราศจากเชื้อหลังจากใช้ทุกครั้ง โดยใช้ไอน้ำ หรือการต้ม (วิธีทำให้ปราศจากเชื้อด้วยความร้อน) หรือด้วยเม็ดยาฆ่าเชื้อโรค (วิธีทำให้ปราศจากเชื้อด้วยสารเคมี)
• หลังการใช้งาน ให้ทำความสะอาดขวด และจุกนมให้ทั่วถึงโดยใช้แปรงล้างขวด เพื่อกำจัดน้ำนมที่อาจเหลือค้างอยู่
• ก่อนจะชงนม ให้ล้างมือให้สะอาด และหาบริเวณที่สะอาดสำหรับชงนม จะดีที่สุดถ้ามีการสงวนพื้นที่เฉพาะในห้องครัวเพื่อใช้ชงนม เพราะคุณจะได้ไม่ทำให้บริเวณนั้นเกิดการปนเปื้อนจากอาหารชนิดอื่นๆ (เนื้อไก่ดิบ ไข่ ฯลฯ) เมื่อคุณออกไปข้างนอก ควรใช้แผ่นทำความสะอาดที่มีน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเช็ดบริเวณนั้นก่อน
• ถ้าคุณใช้นมผง ให้เก็บช้อนตวงไว้ในบรรจุภัณฑ์ดั้งเดิมเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ช้อนตวงนมชื้นหรือสกปรก

ฉันควรใช้น้ำแบบไหนดี?

คุณควรใช้น้ำดื่มบรรจุขวดที่มีแร่ธาตุน้อยที่ได้มาตรฐานการผลิต เมื่อเปิดขวดแล้ว:
• สามารถเก็บไว้ได้ 24 ชั่วโมง ในที่เย็น และมืด
• ใช้กับเด็กทารกเท่านั้น (ห้ามคนอื่นดื่มโดยตรงจากขวด)

การเตรียมและการตวงนม

ผู้เชี่ยวชาญในการชงนม

ปริมาณของนมจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวและความเจริญอาหารของลูก! ถ้ามีข้อสงสัย ให้ขอคำปรึกษาจากแพทย์
โดยปกติแล้วจะใช้นมผง 1 ช้อนตวงสำหรับน้ำ 30 ซีซี (1 ออนซ์) แต่คุณแม่ควรศึกษาอัตราส่วนผสมบนกล่องให้ชัดเจน เนื่องจากแต่ละสูตรอาจใช้ไม่เหมือนกัน
ข้อควรจำ: ให้เติมน้ำลงในขวดก่อนแล้วค่อยใส่นมผง
ให้ลูกดูดขวดเมื่อน้ำนมในขวดมีอุณหภูมิเหมาะสมแล้ว
บางคนแนะนำว่าไม่ต้องอุ่นน้ำที่คุณจะใช้ชงนม ให้ป้อนนมที่มีอุณหภูมิเท่ากับอุณหภูมิห้อง บางคนก็แนะนำให้คุณอุ่นน้ำให้มีอุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียส เช่น ให้น้ำอุ่นๆ มีอุณหภูมิเท่ากับน้ำนมจากเต้า ซึ่งจะทำให้นมผงละลายได้ง่ายขึ้น
ไม่ว่าจะใช้วิธีไหน ก่อนจะให้ลูกดูดนมจากขวด ให้เขย่าขวดนม และต้องไม่ลืมตรวจอุณหภูมิน้ำนมด้วยหลังมือของคุณ
ไม่แนะนำให้ใช้เตาไมโครเวฟ เพราะมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการไหม้

ฉันสามารถเตรียมนมใส่ขวดไว้ก่อนล่วงหน้า แล้วค่อยอุ่นทีหลังได้ไหม?

เพื่อให้ชีวิตง่ายขึ้นทั้งตอนกลางวันและกลางคืน คุณอาจตวงน้ำที่จะใช้ชงนม ใส่ขวดนม แล้วเก็บไว้ในกระติกเก็บความร้อน เมื่อคุณจะชงนม คุณก็แค่เติมนมผงลงไป ซึ่งสะดวกมากโดยเฉพาะเมื่อคุณออกไปข้างนอก แต่อย่าลืมตรวจอุณหภูมิของน้ำนมในขวดก่อนจะให้ลูกดูดนมทุกครั้ง

จำไว้ว่า คุณอาจซื้อที่แบ่งนม เพื่อช่วยให้คุณเตรียมและเก็บนมผงเพื่อใช้ชงได้หลายครั้ง สิ่งต่างๆ เหล่านี้ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น!

ลูกดูดนมไปแค่ครึ่งเดียว ฉันจะเก็บนมที่เหลือไว้ แล้วค่อยให้ลูกดูดนมที่เหลือในครั้งต่อไปได้ไหม?

ห้ามเด็ดขาด! เพราะแบคทีเรียจะเจริญเติบโตเพิ่มจำนวนขึ้น ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อสุขภาพของลูก ดังนั้น ให้ทิ้งนมในขวดที่ลูกกินไม่หมดทุกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ 1000 วันแรก

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ แค่คลิกเข้าร่วม คุณแม่ก็จะได้รับคำแนะนำ และแนวทางเกี่ยวกับโภชนาการสำหรับคุณแม่และแต่ละช่วงวัยของลูกน้อยเป็นรายสัปดาห์ผ่านทางอีเมล

  • มาร่วมเดินทางไปกับเรา
  • สาระน่ารู้ช่วงตั้งครรภ์ และการดูแลลูกน้อย
  • พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการ 24 ชม.
  • รอรับข้อเสนอดีๆ อีกมากมายจากเรา

คลิกเพื่อเข้าร่วมคลับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
Article Reviews

0 ทบทวน